Những câu hỏi thường gặp về Menu Lagom Café? [P.1]

11/04/2019 | 1476 |
0 Đánh giá

Tập hợp những câu hỏi thường gặp nhất về Menu, Thực đơn Đồ ăn và Thức uống của Lagom Café - Lounge Café bia Bỉ đầu tiên tại Việt Nam...[P1]

MỤC LỤC ĐIỀU HƯỚNG

 GÓC KHÁM PHÁ >> Phong Cách Ẩm Thực Của Lagom Café - Lounge Café Bia Bỉ Đầu Tiên Tại Việt Nam.

1.    Café phin truyền thống Việt Nam tại Lagom Café có gì đặc biệt?


Với những hạt cafe được chọn lọc kỹ lưỡng từ xứ sở Cao nguyên Đà Lạt, được pha trộn theo tỉ lệ cân bằng, chuẩn mực: 50% hạt Robusta và 50% hạt Arabica, cùng công thức rang xay tẩm ướp thủ công truyền thống từ những người thợ rang xay café lành nghề: Một lượng lagom (vừa đủ) bơ Na-Uy, cùng một chút rượu hạng đặc biệt và vài thành phần (xin được giấu tên) khác…, chính là công thức bí mật làm nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng của ly cà phê Lagom...

**Mức giá cà phê tham khảo tại Lagom Café: Từ 39k – 42k/ly.


2. Lagom Café có khuyến khích - Tất cả mọi người - Nên uống bia Bỉ?

Tại Lagom Café, chúng tôi hoàn toàn không khuyến khích tất cả mọi người nên uống bia, rượu hay các loại đồ uống có cồn nói chung, và việc lạm dụng các loại thức uống này càng không được chúng tôi cổ súy. Bởi cũng như bạn, chúng tôi hoàn toàn không đồng tình với "văn hóa ăn nhậu" vốn có của người Việt Nam và thực trạng trầm kha của vấn nạn xã hội này dường như chưa từng có dấu hiệu thuyên giảm.

Sứ mệnh của Lagom Café chúng tôi khi có mặt tại Việt Nam chính là mong muốn được góp phần vào việc chung tay với xã hội - cải thiện phần nào tình trạng "nhức nhối" này, bằng việc lan truyền đi văn hóa uống bia theo đúng tinh thần thưởng lãm của người Bỉ, và cũng là tinh thần "Vừa đủ" của lối sống Lagom mà chúng tôi đang ngày đêm lưu truyền: "Một văn hóa uống Quý tộc, Văn minh và Trách nhiệm!”

Ảnh: FB #Lagom's_customer. Địa chỉ tại đây

Tham khảo thêm Tầm nhìn, sứ mệnh của Lagom Café tại đây

Theo đó, chúng tôi khuyến khích mạnh mẽ những người đang có thói quen hoặc sở thích thường xuyên (hoặc thi thoảng) sử dụng các loại đồ uống có cồn nói chung, thay vì thói quen "ăn nhậu", lạm dụng các loại thức uống này một cách quá đà, say sưa chè chén như từ trước đến nay, thì phải chăng đã đến lúc nên có một sự nghiêm túc xem xét, nhìn nhận lại: Nên chăng vì sức khỏe của mình và những giá trị nhân văn khác, mà đã đến lúc cần thay đổi văn hóa uống rượu, bia của mình?

Thay vì "chén tạc, chén thù", ép nhau uống từ chai này đến chai khác, két bia (keg) này đến keg bia khác một cách vô tội vạ, thậm chí không màn đến hậu họa và mất cả kiểm soát bản thân lẫn lý trí, thì việc uống ít hơn, văn minh hơn, trách nhiệm hơn chẳng phải là một điều nên được khuyến khích sao?

Thay vì "nhậu nhẹt" chè chén với vài ba keg bia công nghiệp mà chính bạn cũng không dám đảm bảo về mặt chất lượng của nó, thì tại sao không lựa chọn cho mình 1,2 chai bia đúng chất hơn, tốt cho sức khỏe hơn? và xét về mặt kinh tế thì suy cho cùng vẫn chỉ ở mức tương đương, ở đây chúng tôi gợi ý bạn nên chọn các loại bia Bỉ nhập khẩu - Loại bia vốn nổi danh hàng đầu thế giới về mặt chất lượng, mà vẫn không hề làm mất đi tính chất xúc tác xã hội tuyệt vời và "chất say" vốn dĩ của bia, tuy rằng thoạt trông giá cả "có vẻ" đắt đỏ hơn, nhưng đó lại là vấn đề giữa chất và lượng. Bạn chọn Ít mà chất, hay Nhiều mà kém sang?

Ảnh: FB #Lagom's_customer. Địa chỉ tại đây

Thay vì vẫn chủ quan, cẩu thả và tự mình tham gia giao thông trong khi cơ thể đã có cồn với hàm lượng vượt mức quy định, hay đã có dấu hiệu say xỉn, thì tại sao bạn không gọi cho mình một chiếc taxi - để có thể đưa bạn về tận nhà một cách an toàn?. Chẳng phải chúng ta đang sống trong một thời đại, mà chỉ cần một cú điện thoại hay một thao tác đơn giản trên các ứng dụng đặt xe, grab taxi...là sẽ có ngay một xế riêng đưa đón bạn với giá thành rẻ hơn hàng trăm nghìn vạn lần tính mạng của bạn (và cả những người khác) sao?

Thay vì văn hóa ép nhau uống, văn hóa "1,2,3 zô", văn hóa "thể hiện phong độ" bằng việc đếm lon, đếm vỏ...mà cả thế giới đang cười nhạo, thì tại sao chúng ta không một lần nhìn lại, để thấy được thế giới văn minh ngoài kia họ đang uống bia như thế nào? Có phải là văn hóa uống "dị hợm" mà chính chúng ta cũng không rõ là đã hình thành từ khi nào và xuất phát từ đâu, để rồi cứ thế duy trì như một thói quen đấy ư?. Ý thức hệ đối với văn hóa uống - của của thế hệ trẻ chúng ta trong thời đại mới này nên chăng đã đến lúc cần được điều chỉnh lại?

Tham khảo thêm những thông tin bổ ích trong bài viết sau đây được chia sẻ bởi chuyên trang disanbiabi.com >> Liệu uống bia Bỉ mỗi ngày có tốt cho sức khỏe? để từ đó có sự lựa chọn hợp lý và đúng đắn <<loại và lượng thức uống có cồn>> tiếp nạp vào cơ thể một cách có chọn lọc và "vừa đủ" bạn nhé!.

Tuy nhiên, Lagom - Vừa đủ là một từ dễ nói, nhưng khó xác định. "Biết đủ" là hành trình dài hiểu chính mình, hiểu giá trị cốt lõi của bản thân và hiểu vị trí của mình ở giữa môi trường xung quanh. Biết được như thế nào là "vừa đủ", và đâu là điểm nên dừng, thì phải chăng, đó lại là giới hạn của mỗi người…?!.

Vậy đâu mới là giới hạn của riêng bạn?


Và đây là mặt còn lại của vấn đề...

Business Insider từng nhận định: “Bia là chất xúc tác xã hội tuyệt vời, tạo ra những liên kết xã hội mạnh mẽ, từ đó nâng cao đời sống tinh thần và thể chất cho người uống”.

Ảnh chụp màn hình Instagram #lagom's_customer. Địa chỉ tại đây

Vì lẽ đó, chúng tôi cũng gợi ý cho bạn - Những người vốn dĩ không thích, không muốn, hoặc có quan điểm thành kiến với các loại thức uống có cồn nói chung, và bia nói riêng, rằng, liệu chăng một lần trong đời bạn nên thử mở lòng ra với bia Bỉ, ít nhất là với một loại bia thủ công tinh túy tuyệt vời, dễ uống, và cũng "dễ yêu" như bia trái cây Bỉ?.

→ Bia Trái Cây Bỉ - Thức Uống Thời Thượng Cho Mọi Người.

 Uống Bia Trái cây Bỉ nhẹ độ có bị say?

 Strongbow Cider không phải là bia Trái cây Bỉ - Bạn có biết?

→ Bia Trái cây của nước nào ngon nhất thế giới?

Chúng ta cần tỉnh táo để ý thức được Cuộc sống một cách tỉnh thức, rõ ràng, nhưng đôi khi cũng cần chút men say của bia Bỉ để tự mình trải lòng, để tự mình có thể xoay ngược vào trong, và ý thức được Chính mình rõ ràng hơn… Cũng là để cho phép bản thân có được những trải nghiệm mới mẻ, từ đó hiểu được những người xung quanh hơn, khi bạn đang đặt chính mình vào bản thân và hoàn cảnh của họ,...

Và hơn hết, biết đâu đấy, từ những trải nghiệm mới mẻ với văn hóa uống thủ công tinh tế này, cuộc sống của bạn cũng sẽ dần trở nên thi vị, muôn sắc muôn màu, hạnh phúc và ý nghĩa hơn?!

Ảnh chụp màn hình FB #Lagom's_customer. Địa chỉ tại đây

 Bolg: Ly bia Bỉ & Vị cuộc đời

Tin vui cho bạn là tính chất 2 mặt vốn có của mọi sự trên đời - với bia Bỉ cũng không ngoại lệ: "Kẻ uống bia không biết sự nguy hiểm của bia; Người không uống bia Bỉ không hiểu được lợi ích của nó".

Bia Bỉ nói chung được xem là một loại thức uống vô cùng bổ dưỡng, và thậm chí, bạn còn có thể uống bia Bỉ một cách chừng mực đều đặn mỗi ngày vì những lợi ích cho sức khỏe mà thức uống này có thể mang lại, trừ một số trường hợp đặc biệt như: Trẻ em chưa đủ tuổi uống bia, hoặc các bà mẹ đang mang thai cho con bú, những người mắc các loại bệnh hoặc dị ứng, mà bác sĩ khuyến cáo phải tránh xa các loại đồ uống có cồn, hoặc những người đang tham gia giao thông…

→ 15 lợi ích bất ngờ của việc uống bia Bỉ mà bạn không dám tin.

TUY NHIÊN, một điều đáng lưu ý mà hầu như chúng ta thường bỏ qua: Bia Bỉ hay các loại bia chất lượng nói chung chỉ mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe khi bạn tiêu thụ nó chừng mực, lagom - "vừa đủ". Và nếu quá lạm dụng thức uống này, uống một cách quá đà, say sưa chè chén theo kiểu văn hóa ăn nhậu của Việt Nam từ trước đến nay, sẽ không những không có lợi, mà ngược lại còn gây ra những hậu quả khôn lường, một cách trực tiếp và gián tiếp cho cả sức khỏe, an nguy và hạnh phúc của chính bạn, gia đình và cả cộng đồng.

Nếu bạn là người hướng nội, tinh tế, sâu sắc và trầm lắng, thì Lagom Café - Lounge cafe bia Bỉ cho những người "Biết đủ" có thể là nơi phù hợp dành cho bạn. Địa chỉ tại đây

Ảnh: Thưởng thức bia Bỉ một mình, cùng với cuốn sách yêu thích hay vài người bạn đối ẩm tâm giao...tại Lagom Café

Vậy uống bia Bỉ như thế nào là chừng mực?

Theo khuyến cáo chung của các cơ quan y tế thế giới thông qua các nghiên cứu khoa học đã qua kiểm chứng, thực nghiệm và công bố rộng rãi thì : Với nam không quá 1 panh/ ngày, và nữ không quá 0,5 panh/ ngày (1 panh, tức 1 pint =0.473 lít, tương đương khoảng chưa đến 2 chai bia Bỉ dung tích 330ml với nam và 1 chai với nữ).

Xem thêm các nghiên cứu về bia Bỉ tại chuyên trang disanbiabi.com 

→ 3 lý do bạn không thể bỏ qua bia Bỉ.

→ 10 Bí mật làm nên sự nổi danh của văn hóa bia Bỉ.

Điều gì làm nên sự khác biệt cho Bia Bỉ?


Trở lại MỤC LỤC ĐIỀU HƯỚNG ⤴️

3. Tại sao menu đồ uống non-caffeine và non-alcohol của Lagom chỉ chuyên biệt Trà trái cây, và các loại thức uống giàu vitamin C?

Chính vì chúng tôi thấu hiểu rằng, có những người cả cuộc đời “tuyên thệ” rằng sẽ không bao giờ chạm môi vào những thức uống có cồn. Rằng không phải ai cũng có thể dễ dàng mở lòng ra với bia Bỉ - ngay từ những lần đầu tiên. Và không phải ai cũng mạnh dạn thử một lần buông trôi, để cảm xúc của mình được say cùng bia Bỉ
Cũng như, không phải ai cũng có “nhu cầu thức” cùng café
Đó là lý do vì sao chúng tôi thêm vào menu của mình Trà trái cây, và một số loại nước uống giàu vitamin C - Loại vitamin được khoa học chứng minh là không thể thiếu và vô cùng quan trọng với sức khỏe con người dù là ở lứa tuổi, giới tính nào, nhưng ít ai biết rằng, vitamin C lại có đặc tính chỉ lưu lại trong cơ thể trong 4 tiếng đồng hồ, do đó cơ thể luôn bị thiếu hụt và cần phải được bổ sung mỗi ngày. 
Chúng tôi gọi đó là logic của triết lý Lagom!. “Hạnh phúc của cuộc sống” trong khái niệm của phong cách sống Lagom chính là bổ sung những thứ thiết yếu vào cuộc sống (chẳng hạn như là các loại thức uống giàu Vitamin C mà chúng ta đang đề cập) ở mức độ vừa đủ, không quá ít, nhưng cũng không quá nhiều… 


**Mức giá Trà trái cây và Thức uống Vitamin C tham khảo tại Lagom Café: Từ 32k – 55k/Ly .


Tìm hiểu thêm >> Tầm quan trọng của vitamin C đối với sức khỏe con người.

Trở lại MỤC LỤC ĐIỀU HƯỚNG ⤴️4. Thực đơn Food menu tại Lagom Café có gì?


Không phải ai cũng may mắn có được màu tóc vàng óng ả hay một cơ thể dẻo dai, nhưng chúng ta có thể học lóm vài bí quyết của người Thụy Điển trong việc chăm sóc cơ thể. Họ không sử dụng những phương thức vô căn cứ, mà chỉ đơn giản thực hành chế độ ăn uống cân bằng – không ngăn cấm bản thân tận hưởng vài gram phô mai hay ép mình ăn quá nhiều salad…
VỪA ĐỦ là một cụm từ quen thuộc mà bạn có thể bắt gặp trong phong cách sống Lagom – Phong cách sống cân bằng, “Not too much, not too little, just enough” của người Thụy Điển. Tại Lagom Café, chúng tôi đang kể tiếp câu chuyện về lối sống tuyệt vời này, qua chính menu món ăn hết sức tinh gọn, heathy và Vừa đủ của mình: MENU VỪA ĐỦ.
Lagom (đọc là Lah-gom) - Vừa đủ là một từ dễ nói, nhưng khó xác định. "Biết đủ" là hành trình dài hiểu chính mình, hiểu giá trị cốt lõi của bản thân và hiểu vị trí của mình ở giữa môi trường xung quanh.
Bởi thế, chúng tôi luôn hiểu rõ về đặc thù mô hình Lounge café của mình, để tránh nhầm lẫn với các quán ăn, hay nhà hàng chuyên về ẩm thực - với menu phong phú và chú trọng về món ăn, Food Menu của Lagom Café – Coffee & Belgian Beer Lounge của chúng tôi được tinh gọn hữu ý, với một số món ăn chọn lọc và đặc thù (Chủ yếu là Finger Snack foods, salad và pasta) với lượng khẩu phần vừa đủ, có thể kể đến một số món cơ bản như:
-    Xúc xích Tiệp xông khói.
-    Phô mai viên Thầy tu/ Phô mai sợi xông khói.
-    Khoai tây chiên Bỉ/ Khoai tây chiên nguyên vỏ.
-    Olive đen Tây Ban Nha.
-    Bánh mì Pháp nướng bơ tỏi.
-    Gà chiên bơ sốt mustard / Sốt phô mai.
-    Greek Salad sốt giấm táo đen/ Sốt mustard.
-    Mỳ Ý sốt kem phô mai & thịt hun khói (Carbonara)/ Mỳ Ý Beef Cream.


**Mức giá Món ăn tham khảo tại Lagom Café: 49k – 142k.5.    Tại sao linh hồn Đồ uống có cồn của Lagom Café lại lựa chọn bia Bỉ mà không phải là thức uống nào khác?

Click để xem thêm >>

6. Một chai bia Bỉ nhập khẩu có giá bán bao nhiêu trên thị trường và tại Lagom Café?

Click để xem thêm >>
Trở lại MỤC LỤC ĐIỀU HƯỚNG ⤴️

Có thể bạn quan tâm: Brand Story: Lagom Café & Triết lý sống chậm…


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0919000745